Nutri Diabet

CẢNH BÁO BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

12/04/2021

Biến chứng của tiểu đường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và có thể trở thành mối nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng nếu có phương pháp điều trị phù hợp kết hợp với điều chỉnh lối sống có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các biến chứng đó.
Xem thêm

NGƯỜI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN GÌ VÀ NÊN KIÊNG GÌ?

24/04/2021

Về nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường type 2 nói riêng là hạn chế tối đa gluxit (chất đường bột), điều này có tác dụng tránh tăng đường huyết, hạn chế các axit béo bão hòa để tránh rối loạn chuyển hóa. Thực đơn cho người bệnh tiểu đường cần được xây dựng để cung cấp đủ cho cơ thể một lượng đường vừa đủ ổn định và hài hòa là điều tốt nhất
Xem thêm

CHẾ ĐỘ LUYỆN TẬP PHÙ HỢP VỚI BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

24/04/2021

Chế độ tập luyện tốt và đúng sẽ rất hữu ích giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và giảm các biến chứng đặc biệt biến chứng tim mạch giúp cải thiện sức khỏe nói chung và các bệnh lý đặc biệt tim mạch góp phần năng cao chất lượng cuộc sống
Xem thêm

Hạ đường huyết đột ngột ở người bệnh tiểu đường phải làm sao?

27/05/2021

Hạ đường huyết có thể gặp ở nhiều đối tượng nhưng phổ biến nhất là những người bị tiểu đường đang điều trị thuốc hạ đường máu. Hạ đường huyết nếu không được phát hiện kịp thời và xử trí sớm có thể dẫn tới hôn mê và gây nên nhiều tác hại cho người bệnh, thậm chí là tử vong.
Xem thêm

Phòng ngừa biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường

28/05/2021

Người bệnh đái tháo đường có nguy cơ mắc nhiều biến chứng nghiêm trọng. Trong đó, biến chứng bàn chân là một trong những nguyên nhân trực tiếp đe dọa sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Vì vậy, phòng ngừa biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường là vấn đề quan trọng và thiết yếu cần được quan tâm và tìm hiểu.
Xem thêm
12