Nutri Diabet

10 lưu ý dành cho người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19

09/06/2021

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, người bệnh đái tháo đường là một trong những đối tượng dễ bị biến chứng nặng và tử vong nếu nhiễm COVID-19. Dưới đây là 10 lưu ý quan trọng giúp người bệnh đái tháo đường ở nhà được an toàn và hạn chế tối đa những nguy cơ đối với sức khỏe.
Xem thêm

Giải pháp đẩy lui biến chứng tê bì chân tay ở người bệnh tiểu đường

09/06/2021

Tê bì chân tay ở người bệnh tiểu đường không chỉ là biến chứng gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm như: Mất cảm giác ở tay, chân, thậm chí là cắt cụt chi. Để đẩy lui biến chứng này, người bệnh tiểu đường cần sớm áp dụng 3 giải pháp hữu hiệu trong bài viết sau.
Xem thêm

Top 6 thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ máu hiệu quả cho người bệnh tiểu đường

11/06/2021

Rối loạn mỡ máu ở người bệnh tiểu đường là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh mạch vành và bệnh đột quỵ gấp 2 - 4 lần người thường. Do đó, người bệnh tiểu đường cần có chế độ ăn hợp lý để giữ mức mỡ máu thấp hơn bình thường. Dưới đây là top 6 thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ máu hiệu quả cho người bệnh tiểu đường.
Xem thêm

Chọn thực phẩm phù hợp cho người bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết (GI)

11/06/2021

Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra mù lòa, suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, rối loạn nhận thức, giảm tuổi thọ... Để kiểm soát đường huyết tốt, ngoài việc dùng thuốc, bạn cần có chế độ ăn phù hợp. Với người bệnh tiểu đường, việc dùng các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp sẽ làm cho lượng đường huyết dễ kiểm soát hơn.
Xem thêm
12